ป้ายกำกับ

วันศุกร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2559

บทสรุปของตัวเองปี 2015


ลองมาทบทวนในแต่ละปีกับสิ่งที่ตัวเองได้ทำมาบ้างเพื่อบันทึกไว้ว่าเกิดอะไรขึ้น

การงาน
กลับมาเป็นฟรีแลนซ์อีกรอบ เพราะอยากเรียนปริญญาโทด้วย และอยากจัดการเวลาให้ตามใจตัวเองมากขึ้น อยากนอนตื่นสายๆโดยไม่ต้องใช้นาฬิกาปลุก ถามว่าได้แบบที่ต้องการรึเปล่า ตอบเลยว่าได้ แต่สุดท้ายก็ทำงานจนถึงเช้าแล้วก็นอนตื่นสายยังไงหละ สรุปทำงานเท่าเดิม แค่เปลี่ยนเวลาทำ เวลานอนแค่นั้นเอง แต่ก็ยังเป็นปีที่ขลุกขลักในเรื่องงานเพราะยังจัดการเวลาเรียนและทำงานไม่ถูก ทำให้ไม่กล้ารับงานซ้อนกันมาก การเงินเลยมีสะดุดอยู่บ้าง

การเรียน
เริ่มเรียนปริญญาโท บางทีก็ไม่มั่นใจว่าเราจะโอเคกลับการที่จะมาเรียนอีกครั้งรึเปล่า เพราะห่างหายไปจากตรงนี้มากนาน กลับมาเรียนช่วงแรกๆก็ไม่ค่อยชิน ใช้เวลาปรับตัวอยู่พักใหญ่ถึงจะโอเค ตอนนี้ก็ดีขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังมีเซๆไปบ้างเล็กน้อย

ความรัก
อาจจะเป็นปีที่ดีที่สุดจากที่ผ่านๆมา เพราะความรักในตอนนี้คือมีครอบครัวเป็นของตัวเอง นั่นคือการแต่งงาน และทำให้รู้ว่าการจัดงานแต่งงานเอง โดยที่ทั้งคู่ไม่ค่อยมีเวลาจัดการมันเหนื่อยขนาดไหน แต่ความวุ่นวายมันก็ผ่านไปแล้ว ต่อไปนี้คงใช้เวลาในการดูแลกันและกัน และค่อยๆก้าวเดินไปพร้อมๆกัน อาจจะรู้สึกแปลกๆไปบ้างที่โดนเรียกว่าสามี เพราะไม่เคยเป็นสามีใครมาก่อน แหงหละ

ภาพยนตร์
ชอบหัวข้อนี้ที่สุด เหมือนจะเป็นสิ่งที่ตัวเองคอยเสพมันอยู่เรื่อยๆ ปีนี้ดูหนังไป 41 เรื่อง
Doraemon Stand by Me
The Isthmus ที่ว่างระหว่างสมุทร
The Imitation Game
Big Eyes
Birdman
The Theory of Everything
PK
Nightcrawler
2538 อัลเทอร์มาจีบ
Citizenfour
Little Forest : Summer/Autumn
When Marnie Was There
Fast and Furious 7
The Age of Adaline
Avengers : Age of ultron
ผีห่าอโยธยา
Parasyte Part I
Mad Max : Fury Road
Song of The Sea
Jurassic World
La famille Bélier
Little Forest : Winter/Spring
Minions
The Wolfpack
ละติจูดที่6
พี่ชาย My Hero
Mission Impossible : Rougue Nation
TED2
Inside Out
Our Little Sister
Attack on Titan Part I
ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ
The Case of Hana & Alice
Everest
AMY
อาปัติ
The Martian
The Tribe
TAG อวสาน โมเอะ
The Lobster
Star Wars: The Force Awakens

หนังที่ติด Top5 ความชอบส่วนตัวคือ
- PK ชอบประเด็นที่พูดถึงความเชื่อในแต่ละคนในเรื่องของศาสนา สุดท้ายความเชื่อของแต่ละคนจะ Wrong Number รึเปล่าก็ไม่มีใครรู้ แต่หมายเลขที่ถูกต้องมันอยู่ในใจของแต่ละคนอยู่แล้ว
- พี่ชาย My Hero หนังไทยที่ชอบมากที่สุดแห่งปี ภาพสวย เนื้อเรื่องดี
- Inside Out อนิเมชั่นที่ทำการบ้านมากหนักมากๆ สามารถเล่าเรื่องยากๆให้เป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกที่สุดในปีนี้เลย
- The Tribe หนังที่นำแสดงโดยคนที่พิการทางการได้ยิน ใช้ภาษามือทั้งเรื่อง และไม่มี Subtitle แปลในสิ่งที่ตัวละครพูดกัน แต่สามารถเข้าใจได้ แม้หนังจะมีความรุนแรงมาก แต่ท่ายากในการนำเสนอทำให้ประทับใจสุดๆ
- Star Wars: The Force Awakens ไม่ต้องอะไรมาก ในเมื่อเป็นติ่ง Star Wars อยู่แล้ว แต่มาต่อเรื่องจากเดิมทำได้สนุกและสุดจริงๆ

เพลง
วงการเพลงที่ผ่านมาไม่ค่อยน่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ แต่ยังคงมีเพลงให้ฟังอยู่อย่างต่อเนื่อง ออกอัลบั้มมาให้ฟังก็เยอะ เช่น Part Time Musicians , Wave and So , Moving and Cut , Nap a Lean , Stoondio รวมถึงงานคอนเสิร์ตที่ถือว่าเป็นที่สุดแห่งปีคือคอนเสิร์ตเห็ดสดของกลุ่มฟังใจ ที่ดึงศิลปินที่หายหน้าหายตาไปกลับมาอีกครั้งนึง รวมถึงการพาศิลปินใหม่ๆมาให้ได้ลองฟัง ให้ได้รู้จัก

หนังสือ
ปีนี้อ่านหนังสือเยอะกว่าปีก่อนๆมาก อ่านนิตยสารอยู่ 5 หัว คือ Bioscope , Filmax , Happening , Digital Age , Marketeer และตั้งแต่ได้ Kobo E-Reader มาตั้งแต่กลางปีก็อ่านเพชรพระอุมาจบไป 7 เล่ม ไม่รวม Pocketbook เล่มอื่นๆถือว่าเป็นจำนวนที่ดีในการอ่านหนังสือ

Techonology
 หัวข้อนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สนใจมาโดยตลอด ปีนี้ก็ซาๆเรื่อง Hardware ไปบ้าง ไม่ค่อยจะน่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่นัก แต่จะมาสนุกก็ตรงการบริการต่างๆทั้งเรื่อง Video/Music On Demand ที่แข่งขันกันน่าดู รวมถึงการเปิดบริการในประเทศไทย ทำให้เรามีตัวเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และสิ่งที่กำลังสนใจอยู่ตอนนี้คือ Digital Marketing ที่หลายคนกำลังสนใจอยู่ ณ ตอนนี้ ก็พยายามศึกษาเรื่องนี้อยู่ หวังว่าสักวันนึงได้ลองมาจับงานด้านนี้ดูบ้าง

Ads Inside Post