ป้ายกำกับ

วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2558

KickStarter ที่น่าสนใจ (ธันวาคม 2558) โคมไฟเพื่อสุขภาพ , กระเป๋าเดินทางสารพัดประโยชน์ , แท่งไฟมหัศจรรย์


ในเดือนธันวาคมแบบนี้ KickStarter ที่ผมได้เข้าไปดูและเจอโปรเจคระดมทุนที่น่าสนใจเยอะมาก และที่จะยกมานำเสนอก็คือ

1.Ario: Smart Lighting. Better Health.
โคมไฟอัจฉริยะที่เปลี่ยนรูปแบบไฟได้ตามสถานะ ที่ปรับเปลี่ยนสีตามแสงของดวงอาทิตย์ทำให้ร่างกายสมดุลไปกับสภาพแสง เพราะอุณหภูมิสีของแสงมีผลต่อสุขภาพของคนเรา หรือสามารถสั่งงานได้ตามต้องการจากโทรศัพท์มือถือไม่ว่าจะเปิด/ปิด ตั้งอุณหภูมิสี หรือแม้กระทั่งตั้งปลุก นี่เพิ่งรู้เลยว่าอุณหภูมิของแสงก็มีผลต่อสุขภาพของคนเราด้วยเนี่ย
2.G-RO: Revolutionary Carry-on Luggage
กระเป๋าเดินทางสารพัดประโยชน์ ที่ความสามารถในการใช้งานมีหลากหลายทั้งขนาดที่กระทัดรัด แกนลากกระเป๋าที่มีขนาดยาว ล้อสามารถหมุนได้ 360 องศารอบตัว และยืดหยุ่นทุกพื้นผิวการเดินทาง สามารถชาร์ทไฟกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กับระเป๋าได้ รวมถึงการวางคอมพิวเตอร์บนกระเป๋าพร้อมใช้งานได้อย่างง่ายดาย มีช่องจัดเก็บของเหลว สามารถเช็คสถานที่ได้ และสามารถจัดเก็บอุปกรณ์ลงกระเป๋าได้อย่างเป็นระเบียบ สารพัดประโยชน์แบบนี้น่าสนใจจริงๆ


แท่งไฟมหัศจรรย์ที่เป็นมากกว่าแท่งพลาสติกที่ส่องไฟ เพราะไฟที่ออกมาจากอุปกรณ์ตัวนี้สามารถเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการโดยการต่อ Bluetooth กับโทรศัพท์มือถือ เช่น เป็นสัญญาณไฟท้ายรถจักรยาน , เป็น Sound Visualiser ก็ได้โดยจับจังหวะจากเสียงเพลง , เป็นไฟบอกให้สัญญาณนับถอยหลังจากการจับเวลา , เปลี่ยนสีไฟได้ตามสะดวกตลอดเวลา , บอกสภาพอากาศก็ได้ ฯลฯ นึกไม่ถึงเลยว่าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะสามารถทำงานได้สารพัดอย่างแบบนี้


ที่มา KickStarter

Ads Inside Post