ป้ายกำกับ

วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

KickStarter ที่น่าสนใจ (พฤศจิกายน 2558) กระจกบอกทาง , เพลงสำหรับแมว , เครื่องทำคราฟเบียร์เนื่องจากส่วนตัวแล้วผมเป็นคนที่ชอบเข้าไปดู KickStarter มาก เพราะสิ่งต้องการการระดมทุนเหล่านั้นเหมือนได้เปิดโลกแห่งการ Create เยอะมาก หลายอย่างสามารถเรียกว่านวตกรรมได้เลย เพียงแค่ต้องการความช่วยเหลือทางด้านการเงินเท่านั้นเอง

KickStarter ล่าสุดที่ผมได้เห็นก็น่าสนใจหลายตัวเหมือนกันครับ แต่ผมจะยกมาสัก 3 ตัว ที่คิดว่าเป็นโปรเจคที่ดูแล้วน่าสนใจจริงๆ

1.HUDWAY Glass
ดูแล้วกลายเป็นรถแห่งอนาคตไปเลย กับการที่ใช้เทคโนโลยีการสะท้อนภาพขึ้นกระจก เพียงแค่ไม่ใช่กระจกหน้ารถ แต่เป็นกระจกที่เพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งชิ้น ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะด้านการมองทางควบคู่ไปกับการมองแผนที่นำทาง ทำให้ความปลอดภัยในการขับขี่มีมากขึ้นกว่าการที่ต้องหันมามองหน้าจอโทรศัพท์หลายเท่าเลยครับ


2. Music for Cat
ทาสแมวอย่างเราๆฟังแล้วก็ต้องหูผึ่งอย่างทันทีว่าวันนึงจะมีเพลงสำหรับแมว ใช่แล้วครับฟังไม่ผิดว่ามันคือเพลงสำหรับแมว เพราะเพลงเหล่านี้ได้ผ่านการศึกษาจากหลักวิทยาศาสตร์มาเบื้องต้นแล้วว่ามันตอบสนองต่อเหล่าเจ้าเหมียวตัวน้อย แต่ก็ต้องการเงินทุนเพื่อนำไปพัฒนาและวิจัยต่อไปเพื่อให้ได้เพลงที่ดีที่สุดสำหรับแมว3. Pico - Craft Beer at Home
คอเบียร์คงร้องว้าว แม้ว่ากฎหมายในเมืองไทยจะห้ามการผลิตเบียร์เองเพื่อการดื่มและจัดจำหน่าย แต่ในบางประเทศก็ไม่ได้มีกฎหมายในข้อนี้ แต่การทำคราฟเบียร์อาจจะเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับหลายๆคน เครื่องทำคราฟเบียร์เครื่องนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนเหล่านั้น ซึ่งเบียร์ที่พ่วงมาด้วยนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบไหน แต่ไม่ใช่เบียร์ธรรมดาบ้านๆ เพราะเป็นเบียร์ที่ถูกคัดสรรค์มาแล้วว่าได้การยอมรับในเรื่องของรสชาติ ที่เราสามารถเลือกได้เอง


ทั้ง 3 โปรเจคนี่เป็นส่วนหนึ่งของ KickStarter ครับ แต่ยังมีอีกหลายโปรเจคที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็ลองเข้าไปดูกันได้ใน Website ของ KickStarter ครับ

ที่มา KickStarter

Ads Inside Post