ป้ายกำกับ

วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

เมื่อเขา Tweet ถึง Maroon5 และนี่คือผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจนทำให้คุณต้องตะลึง

จั่วหัวมานี่อย่างกับเว็บ Clickbait เพราะมีเรื่องที่อยากจะมาพูดคุยกันเกี่ยวกับกระแสนิยมอยู่ในโลก Internet ครับ เมื่อวันก่อนโพสมุกนึงใน Facebook ครับ คือมุกนี้

แต่ด้วยความที่ส่วนตัวแล้วเป็นคนเล่นมุกบ่อย และแป้กประจำครับ ก็เลยคิดว่าเป็นแค่มุกๆนึงเท่านั้น แต่เนื่องด้วยพี่พัชรแห่งวง iHearBand(@iPattt) อยาก Retweet มุกนี้ใน Twitter เลยอ้อนให้เอาลง Twitter ก็เลยจัดการ Tweet ไปครับ
หนึ่งคืนผ่านไปปรากฎว่ามี Page ใน Facebook ได้ทำการ Capture มุกนี้ไปแชร์ครับ และที่สำคัญมุกนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของหลายๆคนจนเอาไปแชร์กันทั่วทั้ง Timeline ใน 24 ชั่วโมงมีคน Retweet ข้อความนี้ไปเกือบ 2 หมื่นครั้ง และใน Facebook มีการแชร์อีกไม่แน่ใจว่าเป็นจำนวนเท่าไหร่ 

สิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะเพราะว่าสิ่งที่พูดถึงกำลังเป็นที่สังคมกำลังสนใจครับ เพราะวันที่โพสไปคือวันที่บัตร Maroon5 ขายพอดี แล้วก็เกิดประเด็นดราม่าว่าคนวงในได้ไปเกือบหมด และบัตรผีที่หลายคนไม่พอใจ ทำให้ข้อความนี้เกิดโดนใจใครหลายๆคนและช่วยลดความรู้สึก Negative กับสิ่งที่หลายๆคนกำลังรับรู้อยู่ ทำให้นึกถึงกระทู้นึงใน Pantip ที่เอิร์ท @Jiraz ได้โพสไว้กระทู้นี้ 

http://pantip.com/topic/31117552


ซึ่งเป็นช่วงที่สังคมกำลังพูดถึงประเด็นนี้กัน และเมื่อมีสิ่งที่ทำให้เกิดรอยยิ้มกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ก็เกิดเป็นกระแสขึ้นมา ทำให้มีคนไปตัดต่อภาพเอาไปโพสเพิ่มเติมและแชร์กันอย่างสนุกสนานครับ
การที่จะทำให้เป็นที่นิยมได้จริงๆ อาจจะต้องประกอบไปด้วย Content ที่โดนใจ และจังหวะในการปล่อย Content ครับ ถึงจะทำให้สิ่งที่ปล่อยออกไปเกิดเป็นกระแสในขณะนั้นได้ แต่กระแส Talk of Internet แบบนี้ เป็นแค่กระแสชั่วคราวครับ ส่วนมากก็แชร์กันแค่ประมาณหนึ่งอาทิตย์หลังจากนั้นก็เริ่มซา และมีเรื่องอื่นๆให้แชร์กันต่อไป

Ads Inside Post